วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555

Sheep Land @ Pakchongช่วงก่อนมีงานที่ต้องไปทับกวาง สระบุรี มีเวลาเหลือก็เลยตีรถขึ้นไปทางปากช่องเผื่อซื้อของฝากเข้ากรุงเทพฯ ซะหน่อย แหมแต่รถติดจริงๆ รถใหญ่เยอะมากแล้ววิ่งเลนขวา แล้วทางไปปากช่องมันเป็นทางขึ้นเนินไม่ชันก็จริงแต่รถใหญ่ทุกหนักๆ เนี่ยต้องคลานกันเลย
Coffee Corner at Residence


ตอนแรกก็เบื่อรถติด แต่พอมาถึงปากช่อง หายเบื่อเลย อากาศดี ค่อนข้างเย็นสบาย เลยหาที่พักสักวันคิดซะว่าเป็นวันหยุด แล้วค่อยกลับกรุงเทพฯ


วันรุ่งขึ้นเพื่อนที่พักที่ปากช่องก็ชวนไปดูแกะ พึ่งรู้เหมือนกันว่าที่นี่มี แดนแกะ เหมือนกับราชบุรีด้วย ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่ บอกเลยจริงๆ ว่าอากาศแถบนั้นดีมากๆ  ก่อนเข้า Sheep land แดนแกะ แก๊งก็ชวนกันทานข้าวที่ร้านอาหารที่ตั้งติดกับ Sheep land อาหารเร็ว อร่อย ใช้ได้เลย (แนะนำเลย ผัดเห็ดหอมกับตำลึง, เห็ดทอด,ต้มยำ)
sheeps at Sheep Land Khao Yai


Sheep Land ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของเขาใหญ่ มีอากาศสดชื่น และแบ่งพื้นที่เป็นส่วนๆ ไว้บริการนักท่องเที่ยว อย่าง ช้อปปิ้งโซน จำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด, ตุ๊กตาแกะ, เครื่องปั้นดินเผา, ของที่ระลึก , เกมส์โซน เล่นกิจกรรมชิงรางวัล ตุ๊กตาแกะ Sheep Land, ของที่ระลึก Sheep Land แบบต่างๆ และ โซนป้อนอาหารแกะ ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเลี้ยงแกะ(เป็นเด็กเลี้ยงแกะ) แกะก็มีหลายพันธุ์ ดูเชื่อง ถ่ายรูปใกล้ๆได้สบาย แล้วก็มีซุ้มจำหน่ายหญ้ากับ นมในขวด ขายให้เราไว้ไปป้อนแกะ (แกะกินเร็วมาก)

Shopping Zone at Sheep Land

วันนั้นมีนักท่องเที่ยวพอสมควร ไปกันเป็นครอบครัว, บางกลุ่มเขาไปกันทั้ง 3 รุ่น ปู่ย่า พ่อแม่ หลานๆ ก็เป็นการพักผ่อนในครอบครัวที่อบอุ่นดี คิดว่าต่อไปที่นี่คงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมอีกแห่งนึง


Sheep Land เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. ติดต่อ http://www.sheeplandkhaoyai.com/main.asp

Reactions:

0 comments:

แสดงความคิดเห็น